Tin mới, có thể bạn quan tâm!
6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

Tin tức và Sự kiện

Từ 27/4, TP Hồ Chí Minh xử phạt người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Ngày đăng: 27/04/2021

 

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu xử phạt người dân không đeo khẩu trang ở nơi tập trung đông người, từ ngày 27/4.

Tại cuộc họp về phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho rằng, TP Hồ Chí Minh tuyệt đối không được chủ quan, phải quyết liệt các biện pháp chống dịch COVID-19, giữ vững thành quả chống dịch trong thời gian qua.

TP Hồ Chí Minh sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng (Ảnh: Dân trí)

Để bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người dân, đặc biệt trong những ngày lễ lớn sắp đến, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm dừng việc tổ chức bắn pháo hoa trong dịp lễ 30/4. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước phải thực hiện đúng quy trình chống dịch. 

Đề xuất Video: Ca sĩ Đan Trường chính thức ly hôn vợ đại gia sau 8 năm chung sống

Chủ tịch UBND TP yêu cầu thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng, các khu vui chơi, giải trí, tại các sự kiện tập trung đông người, trên phương tiện giao thông công cộng cần được kiểm tra gắt gao và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, phải tăng cường hoạt động rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; các trường hợp tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép và các hành vi không khai báo y tế; quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh, cách ly, theo dõi y tế sau cách ly.

Từ 27/4, TP Hồ Chí Minh xử phạt người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại cuộc họp. (Ảnh: TTBC TP Hồ Chí Minh)

Lãnh đạo Thành phố giao Sở Y tế cùng cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát y tế ở nhà ga, sân bay, chợ truyền thống… Đồng thời, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. 

Đối với ngành y tế, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch phù hợp trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện hiệu quả việc mua và sử dụng vaccine COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; các cơ sở y tế tăng cường tầm soát chủ động đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp... Sở Y tế phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Bộ Tư lệnh TP, Cảng vụ Hàng không miền Nam… giải quyết nhanh chóng, phù hợp việc đưa công dân nước ngoài về nước, người nước ngoài vào Việt Nam làm việc; đặc biệt là các trường hợp nhập cảnh ngắn ngày.

Liên quan đến các hoạt động nhân dịp lễ 30/4, 1/5 và công tác bầu cử trong thời gian sắp tới, Chủ tịch UBND TP yêu cầu phải lên kế hoạch chi tiết về phương án phòng chống dịch.

Theo Lan Chi

https://vtv.vn/xa-hoi/tu-27-4-tp-ho-chi-minh-xu-phat-nguoi-dan-khong-deo-khau-trang-o-noi-cong-cong-20210427073456615.htm

VTV
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục