Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Tin tức và Sự kiện

Vụ chủ họ ôm 90 tỷ đồng mất tích: Gần 50 người “báo nợ” với công an

Ngày đăng: 06/08/2019

 

Hàng trăm người dân đã đóng những khoản tiền lớn chơi “họ góp” để rồi nhiều ngày nay như ngồi trên đống lửa khi chủ họ bỗng nhiên “mất tích”. Công an địa phương đã vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

 
Vụ chủ họ ôm 90 tỷ đồng mất tích: Gần 50 người “báo nợ” với công an - 1
Youtube

Hàng trăm người dân hoang mang khi chủ họ bất ngờ ôm tiền "mất tích" (ảnh CTV)

Chủ họ ẵm tiền rồi “mất tích”

Thông tin từ cơ quan chức năng quận Dương Kinh, TP Hải Phòng sáng nay (6/8) cho biết, liên quan đến vụ chủ họ L.N.T (ở Trà Khê, phường Anh Dũng) ôm một khoản tiền “khủng” rồi “mất tích” nhiều ngày nay đến thời điểm hiện tại đã có 47 người dân trình báo với tổng số tiền lên tới hơn 6 tỉ đồng.

Những người dân này kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức chơi "họ góp" và có dấu hiệu bỏ trốn của ông L.N.T.

Theo một số người dân, sở dĩ hiện mới có số người như trên trình báo với cơ quan công an là do nhiều người vẫn đang nuôi hy vọng ông T. sẽ trả lại tiền nên chưa trình báo hoặc có người chưa kịp làm đơn trình báo.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó từ ngày 3/8, nhiều người dân ở Trà Khê, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng đã trình báo tới công an phường sở tại về việc chủ họ là ông L.N.T. mất tích một cách bất thường cùng với số tiền lớn của nhiều người.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, một số người đến hẹn lấy họ nhưng không liên lạc được với ông T. nên mới tá hỏa thông báo cho nhiều người biết. Cũng theo những người dân này, chỉ thống kê sơ bộ đã có hàng trăm bị hại với số tiền lên tới nhiều tỉ đồng.

Còn theo ghi nhận của phóng viên vào sáng 4/8, cửa nhà của ông L.N.T. tại thôn Trà Khê vẫn đóng kín. Một người dân sinh sống gần nhà ông T. cho biết, ông này rời nhà từ ngày 2/8 cho đến nay vẫn chưa thấy về.

Tin tưởng đưa tiền vì chủ họ đã có thâm niên hơn 20 năm!

Vụ chủ họ ôm 90 tỷ đồng mất tích: Gần 50 người “báo nợ” với công an - 2

Ngôi nhà của chủ họ đóng im ỉm

Có mặt tại cửa nhà ông T. thời điểm phóng viên đến, một người giới thiệu là họ hàng với ông T. tên là N.T. H. cho biết, ông T. vốn có thâm niên cầm họ đã hơn 20 năm nên rất có uy tín. Nhiều người vì tin tưởng gửi tiền với số lượng lớn cho ông T, trong đó đa số là họ hàng và người cùng thôn.

“Ai ngờ giờ cả khu, cả phường nháo nhác khi ông ấy đột nhiên biến mất, số tiền tính sơ sơ cũng lên tới hơn 90 tỉ đồng”, bà H. nói.

Một người họ hàng khác cũng cho biết, sở dĩ đưa tiền với số lượng lớn mà không hề băn khoăn là vì xưa nay ông T. luôn sòng phẳng, thanh toán rất đúng hẹn. Do đó mặc dù thời gian gần đây ông T. có biểu hiện khác, yêu cầu ai cần tiền thì phải báo trước cả tháng nhưng người này đã chủ quan bỏ qua.

Còn theo một số nạn nhân khác thì phương thức thủ đoạn của chủ họ này khá tinh vi, ban đầu là tổ chức chơi họ, sau đó cứ người nào bốc được họ với số tiền lớn thì gạ cho vay lại với lãi suất cao. Thậm chí để tạo lòng tin, thời gian đầu chủ họ trả lãi suất rất đúng hạn, sòng phẳng nên nhiều người còn giới thiệu anh em, bạn bè thân tham gia cùng. Chỉ đến khi chủ họ “mất tích” tất cả mới ngã ngửa.

Theo tìm hiểu, ông L.N.T. hiện có vợ và 2 con, sống gần gũi, thường ăn chay và hay đứng ra tổ chức các đoàn đi lễ xa cho người dân trong thôn.

Vụ chủ họ ôm 90 tỷ đồng mất tích: Gần 50 người “báo nợ” với công an - 3

Người dân tập trung tại khu vực của nhà chủ họ với hy vọng mong manh sẽ đòi được tiền. (ảnh CTV)

Thông tin từ cơ quan chức năng quận Dương Kinh cũng cho biết, trước đó trong tháng 7, trên địa bàn quận đã từng xảy ra 2 vụ chủ họ ôm tiền bỏ trốn khỏi địa phương khiến nhiều người dân khốn khổ. Chính quyền địa phương cũng đã phải vào cuộc để giúp người dân ổn định tình hình, hướng dẫn trình báo cơ quan công an điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Còn theo một người có trách nhiệm của địa phương, sở dĩ các chủ họ có cơ hội ôm lượng tiền lớn rồi bỏ trốn là do đánh trúng tâm lý ham lãi cao của người dân dù vụ việc kiểu này xảy ra nhiều và cơ quan chức năng cũng đã liên tục đưa ra cảnh báo. Hậu quả là khi chủ họ “xù nợ” thì nhiều gia đình lâm vào tình cảnh khốn đốn, mất nhà, tay trắng, thậm chí vướng thêm nợ nần do huy động thêm nơi khác…

Được biết, Công an quận Dương Kinh đang tiến hành điều tra xác minh, làm rõ và bảo đảm ANTT tại khu vực nơi ở của chủ họ L.N.T.

Theo An Nhiên

Dân Trí
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục