Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Đông đảo nghệ sĩ chúc mừng cặp đôi Hòa Hiệp - Bá Thắng ra mắt MV "Kiếp nhân sinh"

Đông đảo nghệ sĩ chúc mừng cặp đôi Hòa Hiệp - Bá Thắng ra mắt MV "Kiếp nhân sinh"

Phong cách Đàn Ông

6 lý do khiến người phương Tây luôn lựa chọn ức gà cho bữa ăn

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Ngày đăng: 22/06/2022

 

Khi ăn gà nhiều người thường bỏ phần ức do nó không dai, giòn bằng những phần thịt khác. Tuy nhiên, tờ Boldsky đã chỉ ra 6 lý do khiến người phương Tây luôn lựa chọn ức gà cho bữa ăn bởi những lợi ích tuyệt với sức khỏe.

Rất giàu protein: 

Rất giàu protein: Ức gà chứa nhiều protein. Trong 100 gram ức gà có tới 31 gram protein. Protein rất cần thiết cho việc phát triển cơ bắp cũng như ngăn ngừa mất cơ. Ăn ức gà thường xuyên sẽ cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể và giúp nâng cao sức khỏe.

Ức gà chứa nhiều protein. Trong 100 gram ức gà có tới 31 gram protein. Protein rất cần thiết cho việc phát triển cơ bắp cũng như ngăn ngừa mất cơ. Ăn ức gà thường xuyên sẽ cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể và giúp nâng cao sức khỏe.

Giúp giảm cân: 

Giúp giảm cân: Ức gà không chứa tinh bột và chất béo. Thành phần chính của nó là protein và nước. Khi ăn ức gà sẽ hỗ trợ tăng cơ và hạn chế sự tích tụ mỡ thừa. Thêm vào đó thực phẩm này rất nạc và không chứa mỡ vì thế nó sẽ giúp bạn mau no. Nhờ vậy ăn ức gà có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Ức gà không chứa tinh bột và chất béo. Thành phần chính của nó là protein và nước. Khi ăn ức gà sẽ hỗ trợ tăng cơ và hạn chế sự tích tụ mỡ thừa. Thêm vào đó thực phẩm này rất nạc và không chứa mỡ vì thế nó sẽ giúp bạn mau no. Nhờ vậy ăn ức gà có thể giúp giảm cân hiệu quả. 

832323.gif

Điều hòa huyết áp: 

Điều hòa huyết áp: Ngoài hàm lượng protein rất cao, ức gà còn chứa vitamin B1, B2, vitamin A, C với niacin, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Các chất này làm giảm cholesterol, do đó giúp ổn định huyết áp và mỡ máu. Vì vậy, những người bị cao huyết áp nên bổ sung thêm ức gà vào thực đơn.

Ngoài hàm lượng protein rất cao, ức gà còn chứa vitamin B1, B2, vitamin A, C với niacin, sắt và các nguyên tố vi lượng khác. Các chất này làm giảm cholesterol, do đó giúp ổn định huyết áp và mỡ máu. Vì vậy, những người bị cao huyết áp nên bổ sung thêm ức gà vào thực đơn.

Giảm nguy cơ mắc ung thư: 

Giảm nguy cơ mắc ung thư: Thịt ức gà chứa ít chất béo, nhiều protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin. Các nghiên cứu chỉ ra ăn ức gà có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng. Hãy ăn ức gà thường xuyên để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư .

Thịt ức gà chứa ít chất béo, nhiều protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin. Các nghiên cứu chỉ ra ăn ức gà có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng. Hãy ăn ức gà thường xuyên để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Cải thiện tâm trạng: 

Cải thiện tâm trạng: Ức gà chứa một lượng lớn axit amin là tryptophan có tác dụng thư giãn cơ thể và giảm căng thẳng. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, buồn bã hoặc áp lực hãy ăn ức gà. Ăn ức gà giúp tăng mức serotonin trong não, từ đó cải thiện tâm trạng giúp tinh thần vui vẻ phấn chấn hơn.

Ức gà chứa một lượng lớn axit amin là tryptophan có tác dụng thư giãn cơ thể và giảm căng thẳng. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, buồn bã hoặc áp lực hãy ăn ức gà. Ăn ức gà giúp tăng mức serotonin trong não, từ đó cải thiện tâm trạng giúp tinh thần vui vẻ phấn chấn hơn.

Giúp xương chắc khỏe: 

Giúp xương chắc khỏe: Hàm lượng protein cao trong ức gà giúp làm chậm quá trình lão hóa xương. Ăn 100 gram ức gà sẽ đủ cung cấp một nửa lượng protein cần thiết mỗi ngày của bạn. Ngoài ra lượng phốt pho có trong ức gà cũng giúp cho xương, răng và hệ thần kinh trung ương được khỏe mạnh.

Hàm lượng protein cao trong ức gà giúp làm chậm quá trình lão hóa xương. Ăn 100 gram ức gà sẽ đủ cung cấp một nửa lượng protein cần thiết mỗi ngày của bạn. Ngoài ra lượng phốt pho có trong ức gà cũng giúp cho xương, răng và hệ thần kinh trung ương được khỏe mạnh. 

028732.gif

Mạnh Hoạt/BoldSky

theo Lao Động

Link bài gốc

Copy link

https://laodong.vn/photo/6-ly-do-khien-nguoi-phuong-tay-luon-lua-chon-uc-ga-cho-bua-an-1051135.ldo

 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục