Tin mới, có thể bạn quan tâm!
NSƯT Trịnh Kim Chi vận động đồng nghiệp tu sửa chùa Nghệ Sĩ

NSƯT Trịnh Kim Chi vận động đồng nghiệp tu sửa chùa Nghệ Sĩ

Phong cách Giải Trí

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xác minh vụ tượng Đức Thánh Trần nhưng lại thành Quan Vân Trường

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Admin  Ngày đăng: 15/04/2022

 

Khu du lịch Hồ Mây đã đặt tượng Đức Thánh Trần- Trần Hưng Đạo nhưng lại là tượng Quan Vân Trường- nhân vật lịch sử của Trung Quốc. 

Ngày vía thần tài - mùng 10, ghé vựa cá Sung Sướng mua cá lóc nướng

Người đăng: Phong Cách Lạ vào Thứ Hai, 30 tháng 1, 2023

Ngày 13/4, ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Thanh tra của Sở này đã đến Khu Du lịch Hồ Mây khảo sát về thông tin liên quan đến việc bức tượng Đức Thánh Trần- Trần Hưng Đạo được đặt tại khu du lịch Hồ Mây, TP. Vũng Tàu nhưng thực tế bức tượng này lại là tượng Quan Vân Trường- nhân vật lịch sử của Trung Quốc.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xác minh làm rõ vụ tượng Đức Thánh Trần nhưng lại thành Quan Vân Trường - Ảnh 1.

Bức tượng tại khu du lịch Hồ Mây. Ảnh: B.Ngọc

Theo ông Dũng, sau khi có thông tin bức tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo bị sai sử liệu thì Sở có động thái ngay. Tuy nhiên, đến giờ phút này lực lượng chức năng vẫn chưa làm việc được với quản lý khu du lịch Hồ Mây.

Theo ông Dũng, qua nhìn mắt thường thì thấy bức tượng này không đúng, tuy nhiên để phân tích, đánh giá thì cần phải có thời gian xem xét các hồ sơ liên quan thì mới có thể xác định cụ thể được.

"Sở có yêu cầu Khu du lịch Hồ Mây cung cấp hồ sơ và phía doanh nghiệp hẹn ngày 18/4 sẽ đưa toàn bộ hồ sơ liên quan để làm việc" - ông Dũng thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến bức tượng này. Một Facebooker cho rằng, ngài Hưng Đạo Vương không cưỡi ngựa mà cưỡi voi đen (hắc tượng). Thứ hai, Hưng Đạo Vương không dùng trường đao mà dùng kiếm. Thứ ba, Hưng Đạo Vương mất do tuổi cao sức yếu chứ không chết trận nên không thể dùng hình dáng ngựa lồng 2 chân trước như vậy. 

Khai mạc Lễ hội Tết Việt -Xuân Quý Mão 2023: Khi Ông Đồ khai bút - Nhà văn hóa Thanh Niên

Người đăng: Phong Cách Lạ vào Thứ Năm, 5 tháng 1, 2023

Nha Mẫn

Dân Việt

Link bài gốc

Copy link

https://danviet.vn/ba-ria-vung-tau-xac-minh-lam-ro-vu-tuong-duc-thanh-tran-nhung-lai-thanh-quan-van-truong-20220413203402423.htm

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục