Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Cảnh giác với 4 triệu chứng bất thường ở cơ thể nam giới

Cảnh giác với 4 triệu chứng bất thường ở cơ thể nam giới

Phong cách Đàn Ông

Bác sĩ nam khoa gặp bệnh nhân 'hàng hiếm'

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Ngày đăng: 01/08/2022

 

Đã 3 năm nay khi quan hệ với vợ mà không thể xuất tinh, người đàn ông 38 tuổi chán nản tìm đến cầu cứu bác sĩ.

Bác sĩ Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội vừa khám cho một bệnh nhân “hàng hiếm”. Đó là trường hợp bệnh nhân nam 38 tuổi, tới BV ĐHY Hà Nội khám vì đã 3 năm nay khi quan hệ với vợ mà không thể xuất tinh.

Bệnh nhân kể mọi chức năng tình dục đều ổn, duy chỉ có khi lên đỉnh, bệnh nhân không thấy tinh trùng đâu cả. Người đàn ông này cảm thấy rất chán nản vì “súng bắn mà chẳng thấy đạn đâu”.  Trước đó bệnh nhân không hề có tiền sử phẫu thuật hoặc chấn thương gì. 

Clip đề xuất: Đi khám bệnh ở bệnh viên 115 mà thấy cảnh này, quá sợ

Ths. BSNT Hạ Hồng Cường, Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội đã chỉ định khám và chỉ định xét nghiệm tìm tinh trùng trong nước tiểu và một loạt các xét nghiệm chuyên sâu khác.

'Độ' phụ kiện cho 'cậu nhỏ', nam Việt kiều khổ sở vì chuyến về thăm quê

Kết quả cho thấy, nguyên nhân gây nên tình trạng không xuất tinh của bệnh nhân là  do “xuất tinh ngược dòng”.

Theo các bác sĩ nam khoa, xuất tinh ngược dòng là khi vào cuối cuộc yêu dù nam giới đạt được cực khoái nhưng tinh dịch thay vì được xuất ra môi trường bên ngoài qua dương vật, thì tinh dịch lại đi vào bàng quang, gây nên tình trạng xuất tinh ngược dòng. Đây đôi khi được gọi là cực khoái khô.

Biểu hiện của bệnh là khi nam giới đạt đến cực khoái mà xuất tinh rất ít hoặc không có tinh dịch ra khỏi dương vật của bạn (cực khoái khô)

Nước tiểu có màu đục sau khi đạt cực khoái vì nó có chứa tinh dịch. Không có khả năng mang thai cho phụ nữ (vô sinh nam).

Bác sĩ nam khoa gặp bệnh nhân 'hàng hiếm'

Kết quả xét nghiệm cho thấy nam bệnh nhân bị xuất tinh ngược dòng

Nguyên nhân tình trạng này là do ở nam giới có quá trình xuất tinh bình thường, khi đạt cực khoái, tinh dịch (từ túi tinh, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt) sẽ được đẩy vào niệu đạo đoạn tiền liệt tuyến, cơ cổ bàng quang đóng lại, cơ thắt ngoài niệu đạo mở ra, và các cơ vùng sàn chậu co bóp tống xuất tinh dịch ra ngoài. Với xuất tinh ngược, cơ cổ bàng quang không đóng chặt lại, làm cho tinh dịch bị đẩy vào bàng quang.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng chỉ ra một số tình trạng khác có thể gây ra các vấn đề với cơ đóng bàng quang trong quá trình xuất tinh.

Theo đó, nguyên nhân bao gồm:

- Phẫu thuật, chẳng hạn như phẫu thuật cổ bàng quang, phẫu thuật bóc tách hạch bạch huyết sau phúc mạc cho ung thư tinh hoàn hoặc phẫu thuật tuyến tiền liệt.

- Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt (cắt bỏ tuyến tiền liệt).

Phẫu thuật cắt bỏ bàng quang (cắt u nang).

- Xạ trị để điều trị ung thư vùng chậu.

- Tác dụng phụ của một số loại thuốc được sử dụng để điều trị huyết áp cao, phì đại tuyến tiền liệt và trầm cảm.

- Tổn thương dây thần kinh do tình trạng bệnh lý gây ra, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, bệnh đa xơ cứng, bệnh Parkinson hoặc chấn thương tủy sống.

Dẫu xuất tinh ngược dòng không gây hại nhiều đến sức khỏe, ít ảnh hưởng đến đời sống tình dục (do bệnh nhân vẫn đạt được cực khoái) tuy nhiên việc tinh trùng không xuất được ra ngoài khi quan hệ dẫn đến việc thụ thai khó khăn, gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới.

Các bác sĩ khuyến cáo, trong trường hợp khó xuất tinh hoặc không xuất tinh được khi quan hệ, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa sớm để được khám, tư vấn và điều trị.

Tại bệnh viện, tùy theo nguyên nhân bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau. Nếu nam giới bị xuất tinh ngược dòng do sử dụng các thuốc có khả năng gây ra tình trạng bệnh thì phải dừng thuốc.

Người bệnh cũng tránh việc đển muộn hoặc điều trị không đúng chỉ định, làm ảnh hường đến thời gian và kết quả điều trị. 

028732.gif

N.Huyền

theo Infonet

Link bài gốc

Copy link

https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/dan-ong/bac-si-nam-khoa-gap-benh-nhan-hang-hiem-3-nam-gan-vo-sung-ban-ma-chang-thay-dan-dau-416104.html

 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục