Tin mới, có thể bạn quan tâm!
"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

Phong cách Đàn Ông

Bổ sung lượng testosterone cho cơ thể bạn theo cách tự nhiên nhất

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Admin  Ngày đăng: 02/10/2022

 

Testosterone đóng một vai trò cực kì quan trọng đối với sức khỏe sinh lý nam giới. Bạn có thể làm để tăng testosterone của mình một cách tự nhiên, bao gồm cả những thay đổi đối với chế độ ăn uống và lối sống của bạn.

1. Những bữa ăn luôn đậm đà:

1. Những bữa ăn luôn đậm đà: Hành và tỏi là đồng minh của bạn trong nhà bếp và trong phòng ngủ. Chúng có thể giúp bạn tạo ra nhiều tinh trùng hơn cũng như chất lượng hơn. Cả hai đều làm tăng mức độ hormone nhằm kích thích cơ thể bạn tạo ra testosterone. Cả hai đều có hàm lượng cao hóa chất thực vật tự nhiên được gọi là flavonoid, có thể bảo vệ tinh trùng của bạn khỏi những mối nguy.

Hành và tỏi là đồng minh của bạn trong nhà bếp và trong phòng ngủ. Chúng có thể giúp bạn tạo ra nhiều tinh trùng hơn cũng như chất lượng hơn. Cả hai đều làm tăng mức độ hormone nhằm kích thích cơ thể bạn tạo ra testosterone. Cả hai đều có hàm lượng cao hóa chất thực vật tự nhiên được gọi là flavonoid, có thể bảo vệ tinh trùng của bạn khỏi những mối nguy. 

816789.jpg

2. Protein:

2. Protein: Thịt bò nạc, thịt gà, cá và trứng là một số lựa chọn của bạn. Đậu phụ, quả hạch và hạt cũng có protein. Cố gắng nạp khoảng 100 đến 150g mỗi ngày, mặc dù lượng ăn lý tưởng cho bạn phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính và mức độ hoạt động của bạn. Khi bạn không ăn đủ những loại thực phẩm này, cơ thể của bạn sẽ tạo ra nhiều chất liên kết với testosterone, khiến bạn có ít testosterone hơn để có thể hoàn thành công việc.

Thịt bò nạc, thịt gà, cá và trứng là một số lựa chọn của bạn. Đậu phụ, quả hạch và hạt cũng có protein. Cố gắng nạp khoảng 100 đến 150g mỗi ngày, mặc dù lượng ăn lý tưởng cho bạn phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính và mức độ hoạt động của bạn. Khi bạn không ăn đủ những loại thực phẩm này, cơ thể của bạn sẽ tạo ra nhiều chất liên kết với testosterone, khiến bạn có ít testosterone hơn để có thể hoàn thành công việc.

3. Cá:

3. Cá: Các loại chất béo từ cá hồi, cá ngừ và cá thu rất giàu vitamin D. Đây là một chất tăng cường testosterone tự nhiên vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất hormone.

Các loại chất béo từ cá hồi, cá ngừ và cá thu rất giàu vitamin D. Đây là một chất tăng cường testosterone tự nhiên vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất hormone.

4. Tăng cường magiê:

4. Tăng cường magiê: Khoáng chất này ngăn chặn một lượng protein nhất định liên kết với testosterone. Kết quả là nhiều chất có lợi cho cơ thể sẽ luôn được vận chuyển hiệu quả trong máu của bạn. Rau bắp cải chứa nhiều magiê. Hạnh nhân, hạt điều và đậu phộng cũng đều là những nguồn cung cấp magiê rất tốt.

Khoáng chất này ngăn chặn một lượng protein nhất định liên kết với testosterone. Kết quả là nhiều chất có lợi cho cơ thể sẽ luôn được vận chuyển hiệu quả trong máu của bạn. Rau bắp cải chứa nhiều magiê. Hạnh nhân, hạt điều và đậu phộng cũng đều là những nguồn cung cấp magiê rất tốt.

5. Hàu:

5. Hàu: Có một lý do tại sao những động vật thân mềm này được biết đến là rất tốt cho khả năng sinh sản. Chúng chứa gần 5 lần liều lượng kẽm được cần thiết hàng ngày của bạn. Khoáng chất này giúp cơ thể bạn tạo ra testosterone. Kẽm cũng có nhiều trong thịt bò và đậu. Nó thường được thêm vào ngũ cốc ăn sáng. Một lợi ích khác của hàu là sẽ giúp hệ miễn dịch của cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.

Có một lý do tại sao những động vật thân mềm này được biết đến là rất tốt cho khả năng sinh sản. Chúng chứa gần 5 lần liều lượng kẽm được cần thiết hàng ngày của bạn. Khoáng chất này giúp cơ thể bạn tạo ra testosterone. Kẽm cũng có nhiều trong thịt bò và đậu. Nó thường được thêm vào ngũ cốc ăn sáng. Một lợi ích khác của hàu là sẽ giúp hệ miễn dịch của cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.

6. Rượu bia:

6. Rượu bia: Chỉ cần 5 ngày uống rượu thường xuyên đã đủ để khiến cho lượng testosterone của bạn giảm sút một cách trầm trọng. Rượu có thể vô hiệu hóa công dụng của nhiều bộ phận trong hệ thống điều tiết hormone của cơ thể bạn. Những người nghiện rượu nặng có thể bị teo tinh hoàn, ngực mỏng, đồng thời lượng nội tiết tố nữ estrogen cao hơn.

Chỉ cần 5 ngày uống rượu thường xuyên đã đủ để khiến cho lượng testosterone của bạn giảm sút một cách trầm trọng. Rượu có thể vô hiệu hóa công dụng của nhiều bộ phận trong hệ thống điều tiết hormone của cơ thể bạn. Những người nghiện rượu nặng có thể bị teo tinh hoàn, ngực mỏng, đồng thời lượng nội tiết tố nữ estrogen cao hơn.

7. Thủy tinh thay vì nhựa:

7. Thủy tinh thay vì nhựa: Hãy cẩn thận về những thứ bạn dùng để cất giữ thức ăn thừa. Bisphenol-A (BPA) là một hóa chất được tìm thấy trong một số đồ nhựa, đồ hộp và bao bì thực phẩm khác. Nó có thể làm rối loạn quá trình sản xuất hormone của bạn. Sau 6 tháng, những người đàn ông tiếp xúc với BPA hàng ngày có mức testosterone thấp hơn những người đàn ông không sử dụng.

Hãy cẩn thận về những thứ bạn dùng để cất giữ thức ăn thừa. Bisphenol-A (BPA) là một hóa chất được tìm thấy trong một số đồ nhựa, đồ hộp và bao bì thực phẩm khác. Nó có thể làm rối loạn quá trình sản xuất hormone của bạn. Sau 6 tháng, những người đàn ông tiếp xúc với BPA hàng ngày có mức testosterone thấp hơn những người đàn ông không sử dụng.

8. Tập thể dục:

8. Tập thể dục: Tập trung vào các bài tập của bạn vào cơ bắp. Đến phòng tập tạ tại phòng tập thể dục hoặc nhờ huấn luyện viên giúp bạn thực hiện những động tác trên máy tập. Cardio có những lợi ích của nó, nhưng nó không làm tăng testosterone của bạn như việc tập luyện sức mạnh cơ bắp. Tuy nhiên, tập thể dục quá nhiều có thể đưa mức testosterone của bạn đi theo hướng khác.

Tập trung vào các bài tập của bạn vào cơ bắp. Đến phòng tập tạ tại phòng tập thể dục hoặc nhờ huấn luyện viên giúp bạn thực hiện những động tác trên máy tập. Cardio có những lợi ích của nó, nhưng nó không làm tăng testosterone của bạn như việc tập luyện sức mạnh cơ bắp. Tuy nhiên, tập thể dục quá nhiều có thể đưa mức testosterone của bạn đi theo hướng khác.

9. Ngủ đủ:

9. Ngủ đủ: Cơ thể bạn tăng lượng testosterone khi bạn đi vào giấc ngủ. Mức độ cao nhất là khi bạn bắt đầu mơ và nó sẽ luôn giữ ở mức như vậy cho đến khi bạn thức dậy. Nhưng mức testosterone ban ngày có thể giảm tới 15% khi bạn chỉ ngủ 5 giờ. Đặt mục tiêu 7 hoặc 8 giờ mỗi đêm, ngay cả khi nó có nghĩa là một sự thay đổi trong lịch trình của bạn hoặc giới hạn kế hoạch thức khuya của bạn./.

Cơ thể bạn tăng lượng testosterone khi bạn đi vào giấc ngủ. Mức độ cao nhất là khi bạn bắt đầu mơ và nó sẽ luôn giữ ở mức như vậy cho đến khi bạn thức dậy. Nhưng mức testosterone ban ngày có thể giảm tới 15% khi bạn chỉ ngủ 5 giờ. Đặt mục tiêu 7 hoặc 8 giờ mỗi đêm, ngay cả khi nó có nghĩa là một sự thay đổi trong lịch trình của bạn hoặc giới hạn kế hoạch thức khuya của bạn.

Hoàng Long/WebMd

VOV

Link bài gốc

Copy link

https://vov.vn/suc-khoe/bo-sung-luong-testosterone-cho-co-the-ban-theo-cach-tu-nhien-nhat-post970740.vov

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục