Tin mới, có thể bạn quan tâm!
"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

Phong cách Đàn Ông

Các hoàng tử Qatar gây chú ý tại World Cup 2022

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Admin  Ngày đăng: 24/11/2022

 

Hoàng gia Qatar được biết đến là một trong những hoàng tộc giàu có nhất trên thế giới. Ngoài tiểu vương đứng đầu, các hoàng tử khác cũng khiến công chúng tò mò ở World Cup lần này. 

Các hoàng tử Qatar gây chú ý tại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Xuất hiện trên khán đài để theo dõi trận đấu đầu tiên của bảng B giữa đội tuyển Anh và Iran hôm 21/11, cầu thủ nổi tiếng David Beckham gây chú ý vì vẻ ngoài lịch lãm, phong độ. Hoàng tử Sheik Jassim bin Hamad Al Thani của Hoàng gia Qatar, nhân vật đứng cạnh David Beckham cũng thu hút nhiều chú ý bởi vẻ ngoài điển trai.

Các hoàng tử Qatar gây chú ý tại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Hoàng tử Sheik Jassim bin Hamad Al Thani sinh năm 1978, là con thứ 3 của Cựu Quốc vương Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani và là con đầu lòng với người vợ thứ hai, Sheikha Moza Bint Nasser Al Missned. 

816789.jpg

Các hoàng tử Qatar gây chú ý tại World Cup 2022 - Ảnh 3.

Hoàng tử từng là người giữ vị trí kế vị ngôi vương của Hoàng gia Qatar, nhưng đã từ bỏ quyền thừa kế vào tháng 8/2003. Em trai của Sheik Jassim, Sheik Tamim bin Hamad Al Thani, hiện là Tiểu vương của Qatar, lên ngôi vào năm 2013 sau khi vua cha thoái vị.

Hoang tu Qatar anh 4
 

Hoang tu Qatar anh 5

Về học vấn, Hoàng tử Sheik Jassim bin Hamad Al Thani từng theo học ở Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst ở Vương quốc Anh và sau đó tiếp tục theo học Đại học Quốc tế Sherborne (Anh). Sau khi tốt nghiệp, năm 1996, Sheikh Jassim được bổ nhiệm làm thiếu úy của lực lượng vũ trang Qatar. Anh cũng là đại diện cá nhân cho vua cha của mình vào thời điểm đó.

Các hoàng tử Qatar gây chú ý tại World Cup 2022 - Ảnh 6.

Năm 2006, Hoàng tử Sheik Jassim kết hôn tại cung điện Al Wajbah với Sheikha Buthaina bint Hamad Al Thani, một người cùng có dòng dõi hoàng tộc ở Qatar. Họ có với nhau 8 người con, lần lượt chào đời từ năm 2007 đến năm 2018.

Hoang tu Qatar anh 7

Hoang tu Qatar anh 8

Hoàng tử Sheik Jassim bin Hamad Al Thani là chủ tịch danh dự của Hiệp hội Ung thư Quốc gia Qatar (QNCS) từ năm 1997 và chủ tịch của Ủy ban Cấp cao về Điều phối và Theo dõi từ năm 1999. Anh cũng là chủ tịch của Hội đồng Tối cao về Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên từ năm 2000 và là người bảo trợ của Học viện Aspire ở Doha từ năm 2003. Năm 2000, hoàng tử được trao tặng huân chương cấp đặc biệt trong cộng đồng các nước Ả Rập.

Các hoàng tử Qatar gây chú ý tại World Cup 2022 - Ảnh 8.

Một hoàng tử khác được nhiều người biết đến trong Hoàng gia Qatar là Sheik Mohammed bin Hamad Al Thani, sinh năm 1988. Anh là người con thứ 6 của Cựu Quốc vương Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani.

Các hoàng tử Qatar gây chú ý tại World Cup 2022 - Ảnh 9.

Hoàng tử này có bằng cử nhân của Đại học Georgetown ở Qatar và bằng thạc sĩ về quản lý công của Đại học Harvard Kennedy (Mỹ).

Các hoàng tử Qatar gây chú ý tại World Cup 2022 - Ảnh 10.

Sheikh Mohammed nắm giữ chức giám đốc điều hành của Ủy ban Tối cao về Chuyển giao và Di sản Qatar, với mục tiêu là chuyển giao thành công tất cả cơ sở hạ tầng cũng như kế hoạch và hoạt động cần thiết của nước chủ nhà để Qatar tổ chức thành công giải vô địch bóng đá thế giới World Cup lần này. Trước đó, anh cũng đứng đầu Ủy ban vận động tổ chức World Cup tại Qatar.

Các hoàng tử Qatar gây chú ý tại World Cup 2022 - Ảnh 11.

Hoàng tử Sheik Mohammed có niềm yêu thích lớn với thể thao, đặc biệt là bộ môn cưỡi ngựa và các môn thể thao sức bền. Với tư cách là đội trưởng của đội thể thao sức bền Al Shaqab, anh và các đồng đội từng giành được nhiều chiến thắng, trong đó có HCB ở Giải vô địch sức bền thế giới năm 2008, tổ chức tại Terengganu ở Malaysia. Sheik Mohammed cũng từng là cựu đội trưởng của đội tuyển cưỡi ngựa Qatar.

Các hoàng tử Qatar gây chú ý tại World Cup 2022 - Ảnh 12. 

Năm 2006, anh từng có vinh dự thắp sáng cho lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á diễn ra ở Doha trên lưng ngựa. Hiện tại, hoàng tử vẫn chưa kết hôn.

Các hoàng tử Qatar gây chú ý tại World Cup 2022 - Ảnh 13.

Trong trận mở màn đáng thất vọng của nước chủ nhà Qatar, biểu cảm thất vọng của một hoàng tử của Hoàng gia Qatar khi đội nhà chơi kém khiến cộng đồng mạng thích thú. Có rất ít thông tin về vị hoàng tử trẻ tuổi này, chỉ gồm vài chi tiết cơ bản như cậu sinh năm 2007, năm nay mới 15 tuổi. 

028732.gif

Hiền Thy

Zing/Tri Thức Trực Tuyến

Link bài gốc

Copy link

https://zingnews.vn/cac-hoang-tu-qatar-gay-chu-y-tai-world-cup-2022-post1378144.html

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục