Tin mới, có thể bạn quan tâm!
"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

Phong cách Đàn Ông

Để tăng số lượng tinh binh tự nhiên, bạn nên ăn gì ???

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Phú Thứ  Ngày đăng: 14/11/2022

 

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh, sống trong môi trường bị ô nhiễm... có thể là nguyên nhân dẫn đến suy giảm số lượng tinh trùng của bạn. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho các bạn những cách tự nhiên để chống lại lượng tinh trùng thấp.

Những thay đổi nhất định đối với lối sống và kiểm soát chế độ ăn uống có thể giúp duy trì mức độ tối ưu của số lượng tinh trùng. Để tinh trùng phát triển khỏe mạnh, những điều sau đây giúp duy trì chất lượng, số lượng, nồng độ và khả năng vận động của tinh trùng.

Những thay đổi nhất định đối với lối sống và kiểm soát chế độ ăn uống có thể giúp duy trì mức độ tối ưu của số lượng tinh trùng. Để tinh trùng phát triển khỏe mạnh, những điều sau đây giúp duy trì chất lượng, số lượng, nồng độ và khả năng vận động của tinh trùng. 

816789.jpg

Ăn rau, củ quả có chứa chất chống oxy hóa:

Ăn rau, củ quả có chứa chất chống oxy hóa: Trong hoa quả có chứa các chất chống oxy hóa, đây là một nhóm vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng phong phú giúp duy trì sức khỏe của tinh trùng. Vì thế trong bữa ăn hằng ngày bạn nên có một số các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như: cà chua, khoai lang, dưa, cà rốt, hạt bí ngô, cá, quả óc chó, quả việt quất và quả lựu. Đây chính là chìa khóa để có các tế bào tinh trùng khỏe mạnh.

Trong hoa quả có chứa các chất chống oxy hóa, đây là một nhóm vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng phong phú giúp duy trì sức khỏe của tinh trùng. Vì thế trong bữa ăn hằng ngày bạn nên có một số các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như: cà chua, khoai lang, dưa, cà rốt, hạt bí ngô, cá, quả óc chó, quả việt quất và quả lựu. Đây chính là chìa khóa để có các tế bào tinh trùng khỏe mạnh.

Bổ sung Axit lipoic qua thực phẩm:

Bổ sung Axit lipoic qua thực phẩm: Axit lipoic là một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất được đưa vào chế độ bổ sung cho nam giới để tăng chất lượng và khả năng vận động của tế bào tinh trùng. Nguồn bổ sung Axit lipoic dồi dào là rau bina và khoai tây.

Axit lipoic là một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất được đưa vào chế độ bổ sung cho nam giới để tăng chất lượng và khả năng vận động của tế bào tinh trùng. Nguồn bổ sung Axit lipoic dồi dào là rau bina và khoai tây.


Tăng selen qua thịt gia cầm, trứng:

Tăng selen qua thịt gia cầm, trứng: Vitamin E và selen ngăn ngừa tổn thương oxy hóa đối với RBC – số lượng hồng cầu và giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng trước khi điều trị IVF – thụ tinh trong ống nghiệm. Do đó, chuyên gia khuyên bạn nếu muốn tăng lượng selen thì hãy nên ăn thịt gan, thịt gia cầm, trứng và bổ sung lượng vitamin E cần thiết qua hạt quả hạch và dầu hướng dương.

Vitamin E và selen ngăn ngừa tổn thương oxy hóa đối với RBC – số lượng hồng cầu và giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng trước khi điều trị IVF – thụ tinh trong ống nghiệm. Do đó, chuyên gia khuyên bạn nếu muốn tăng lượng selen thì hãy nên ăn thịt gan, thịt gia cầm, trứng và bổ sung lượng vitamin E cần thiết qua hạt quả hạch và dầu hướng dương.

Tăng lượng kẽm:'

Tăng lượng kẽm: Để các tế bào tinh trùng có chất lượng tốt, một trong những khoáng chất quan trọng không thể bỏ qua đó là kẽm. Nguồn kẽm tự nhiên tốt nhất là hàu, thịt đỏ và thịt gia cầm. Ngoài ra, đậu, tôm hùm, cua, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và các sản phẩm từ sữa cũng chứa nhiều kẽm.

Để các tế bào tinh trùng có chất lượng tốt, một trong những khoáng chất quan trọng không thể bỏ qua đó là kẽm. Nguồn kẽm tự nhiên tốt nhất là hàu, thịt đỏ và thịt gia cầm. Ngoài ra, đậu, tôm hùm, cua, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và các sản phẩm từ sữa cũng chứa nhiều kẽm.

Uống nhiều nước:

Uống nhiều nước: Uống nhiều nước giúp loại bỏ các chất thải không mong muốn ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, tinh dịch là nước, khi cung cấp nước cho cơ thể sẽ có lợi trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng và tinh dịch.

Uống nhiều nước giúp loại bỏ các chất thải không mong muốn ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, tinh dịch là nước, khi cung cấp nước cho cơ thể sẽ có lợi trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng và tinh dịch. 

028732.gif

Ngủ đủ giấc:

Ngủ đủ giấc: Ngủ cũng là cách đơn giản để tăng chất lượng tinh trùng. Vì thế bạn cần duy trì một thói quen ngủ thích hợp, ngủ và dậy đúng giờ. Điều này cũng giúp điều chỉnh nhịp điệu của cơ thể bạn. Ngoài ra, khi có một giấc ngủ ngon cũng sẽ giúp bạn nạp đầy năng lượng và góp phần tăng số lượng tinh trùng của bạn./.

Ngủ cũng là cách đơn giản để tăng chất lượng tinh trùng. Vì thế bạn cần duy trì một thói quen ngủ thích hợp, ngủ và dậy đúng giờ. Điều này cũng giúp điều chỉnh nhịp điệu của cơ thể bạn. Ngoài ra, khi có một giấc ngủ ngon cũng sẽ giúp bạn nạp đầy năng lượng và góp phần tăng số lượng tinh trùng của bạn. 

N.Hà/Times of India

VOV

Link bài gốc

Copy link

https://vov.vn/suc-khoe/cach-tu-nhien-de-tang-so-luong-tinh-trung-cua-ban-post983551.vov

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục