Tin mới, có thể bạn quan tâm!
"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

Phong cách Giải Trí

Đóng rạp phim tại Tp.HCM: Lý Hải sốc và bàng hoàng, lỗ 10 tỉ đồng truyền thông

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Admin  Ngày đăng: 09/02/2021

 

Từ 12h ngày 9-2 (28 tết), rạp phim tại TP.HCM phải đóng cửa cùng nhiều dịch vụ khác. Đây là thông tin khiến giới làm phim 'sốc và bàng hoàng' khi sắp phải dời lịch chiếu loạt phim tết thêm một lần nữa.

Đóng rạp phim tại TP.HCM: Lý Hải sốc và bàng hoàng, lỗ 10 tỉ đồng truyền thông - Ảnh 1.

Đạo diễn Lý Hải trên trường quay Lật mặt: 48h - Ảnh: ĐPCC

Tối 8-2, ngay sau thông tin TP.HCM dừng rạp phim, quán nhậu, karaoke, bar, vũ trường... từ 12h trưa 9-2, đạo diễn Lý Hải chia sẻ với Tuổi Trẻ Online trong buổi gặp gỡ báo chí: "Tôi rất sốc và bàng hoàng. Sau khi đọc báo, tôi như rơi xuống từ trên mây. Trước đó mấy chục phút, tôi còn vui vẻ.

Tất cả mọi cố gắng đều đổ sông đổ bể. Bao nhiêu công sức, niềm hi vọng, tiền bạc trong 2 kỳ dời lịch chiếu. Bây giờ phải đợi diễn biến COVID-19 rồi hạ hồi phân giải". 

816789.jpg

Hơn 10 tỉ đồng 'đổ sông đổ bể'

Đạo diễn Lật mặt: 48h quyết định hoãn chiếu phim vào mồng 1 Tết Tân Sửu cho đến khi có chỉ thị mới cho thấy tình hình COVID-19 ở TP.HCM lắng xuống. Anh cũng cho biết sau 2 lần hoãn chiếu (30-4 năm ngoái và dịp tết này), phim đã mất hơn 10 tỉ đồng chi phí truyền thông, không thể tái sử dụng.

"Mỗi đợt hoãn chiếu, phim mất từ 5-7 tỉ đồng - Lý Hải nói - Những chi phí in ấn tài liệu truyền thông đều đổ sông đổ bể vì không thể sử dụng lại những thông tin truyền thông đã cũ. Hiện nay ở Việt Nam có hàng trăm cụm rạp nên số lượng cần in ấn là rất nhiều".

 Đóng rạp phim tại TP.HCM: Lý Hải sốc và bàng hoàng, lỗ 10 tỉ đồng truyền thông - Ảnh 2.

Sau 2 lần hoãn, phim thiệt hại hơn 10 tỉ đồng chi phí truyền thông - Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Lý Hải cho biết nhà sản xuất Ngô Thanh Vân của Trạng Tí phiêu lưu ký vừa nhắn tin cho anh, chia sẻ cô sẽ "về quê ăn tết" sau thông tin này. Hai nhà làm phim khá thân thiết và vẫn thường nhắn tin chia sẻ nỗi niềm.


Anh nói: "Cả 3 phim Việt dịp tết này (Lật mặt, Trạng Tí phiêu lưu ký, Bố già) đều đến từ những êkip thân thiết với nhau. Do đó, tôi chưa bao giờ đặt vấn đề cạnh tranh với các phim Việt khác. Từ đầu đến giờ, tôi luôn nói rằng chúng ta đều phải chiến đấu với COVID-19".

Đạo diễn Lý Hải nhìn nhận nếu rạp phim TP.HCM không đóng cửa, thị trường vẫn còn lại khoảng 50-70% so với lúc không có dịch. Nếu vậy, phim của anh vẫn có khả năng hòa vốn, không kỳ vọng quá cao. Nhưng khi rạp phim TP.HCM đã đóng, phim buộc phải hoãn vì đây là thị trường lớn, quan trọng.

Ngô Thanh Vân: 'Tôi chỉ sợ nhà đầu tư không kiên nhẫn'

Chiều 8-2, Trạng Tí phiêu lưu ký đã có buổi chiếu cho báo chí khi chưa có thông tin rạp phim dừng hoạt động.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thận trọng nhận định về tình hình phòng vé: "Hiện tại khả năng thu hồi vốn của bộ phim vẫn là dấu chấm hỏi lớn. Tôi chỉ sợ nhà đầu tư không có sự kiên nhẫn như mình".

Đóng rạp phim tại TP.HCM: Lý Hải sốc và bàng hoàng, lỗ 10 tỉ đồng truyền thông - Ảnh 3.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chịu nhiều áp lực từ nhà đầu tư - Ảnh: ĐPCC 

028732.gif

Bên cạnh nguy cơ do dịch COVID-19, Trạng Tí phiêu lưu ký cũng gặp tranh cãi về vấn đề bản quyền trước khi ra mắt. Ngô Thanh Vân cho biết cô "chạnh lòng, buồn, hoang mang" và "đang trải qua khoảng thời gian khó khăn về mặt tâm lý".

Trước đó, Ngô Thanh Vân cho biết kinh phí sản xuất Trạng Tí phiêu lưu ký là 43 tỉ đồng. Do đó, doanh thu đủ hòa vốn của phim là 86 tỉ đồng (do phải chia cho nhà rạp khoảng một nửa). Cũng như Lật mặt: 48h, Trạng Tí phiêu lưu ký cũng đã hoãn chiếu một lần từ 30-4-2020, do đó thiệt hại về truyền thông cũng có thể ở mức tương đương.

Ngoài 2 phim tết nói trên, tết này còn có Bố già dự định chiếu. Phía Bố già vẫn chưa đưa ra thông báo nào kể từ thông tin đóng cửa rạp chiếu phim.

Trên mạng xã hội, những người liên quan đến ngành phim như nhà rạp, nhà làm phim, giới báo chí đều bày tỏ sự cảm thông với các nhà sản xuất phim tết năm nay.

Theo Mi Ly

https://tuoitre.vn/dong-rap-phim-tai-tp-hcm-ly-hai-soc-va-bang-hoang-lo-10-ti-dong-truyen-thong-20210208232914575.htm

Tuổi Trẻ
 

Bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục