Tin mới, có thể bạn quan tâm!
"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

Phong cách Giải Trí

Festival nghề truyền thống Huế 2021 diễn ra suốt 1 tháng

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Admin  Ngày đăng: 27/04/2021

 

So với các kỳ trước đây, Festival nghề truyền thống Huế 2021 có quy mô được mở rộng từ không gian đến thời gian.

Festival nghề truyền thống Huế 2021 với chủ đề Tinh hoa nghề Việt sẽ được tổ chức từ ngày 29/5 đến hết 26/6/2021 tại TP Huế. 

816789.jpg

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức xuyên suốt 1 tháng với hơn 40 chương trình biểu diễn, quy tụ hàng trăm nghệ sĩ, hàng nghìn diễn viên và nghệ nhân, cùng nhiều chương trình cộng đồng diễn ra khắp thành phố.

Áo dài sẽ được trình diễn trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế

Cùng với thời gian tổ chức kéo dài, các sự kiện trong khuôn khổ Festival được triển khai ở nhiều không gian, địa điểm với mỗi tuần/sự kiện thay vì diễn ra gói gọn trong tuần như các kỳ tổ chức trước đây.

Điểm nhấn của Festival nghề truyền thống Huế 2021 tập trung vào định hướng thiết kế sáng tạo đương đại, đưa nghề thủ công truyền thống Việt Nam đến gần hơn với cuộc sống thường nhật. Các yếu tố được nhấn mạnh gồm Sáng tạo - Văn hóa - Thủ công.

Theo đó, các làng nghề, các nghệ nhân, các doanh nghiệp được khuyến khích mang đến Festival những thiết kế sáng tạo đương đại nhưng vẫn dựa trên nền tảng những giá trị văn hóa truyền thống, các ngành nghề thủ công truyền thống. Đây cũng là mục tiêu mà tỉnh và thành phố hướng đến trong giai đoạn sắp tới, khi đặt công nghiệp văn hóa - công nghiệp sáng tạo làm trọng tâm phát triển, nhưng vẫn đảm bảo giữ gìn giá trị, tinh hoa nghề truyền thống.

Festival nghề truyền thống Huế 2021 có chủ đề

Festival nghề truyền thống Huế 2021 có chủ đề "Tinh hoa nghề Việt"

Các sự kiện chính nổi bật nhất có thể kể đến: Lễ khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2021, Cuộc thi thiết kế sản phẩm thủ công, Trại sáng tác điêu khắc, Tuần lễ áo dài, Lễ tế Tổ, trưng bày trang phục cổ triều Nguyễn, Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Lễ hội ẩm thực, Đường bia…

Bên cạnh đó, người dân Huế và du khách còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động hưởng ứng bao gồm: Sân khấu thao diễn cung thuật thời Nguyễn, lễ hội quảng diễn đường phố, triển lãm nghệ thuật, trình diễn ảo thuật đường phố, biểu diễn thư pháp, thả diều, cờ người… 

028732.gif

Góp mặt trong Festival nghề truyền thống Huế 2021 có nhiều gương mặt nổi tiếng như nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, Trịnh Hoàng Diệu, Kenny Thái, họa sĩ Lê Thiết Cương, nhạc sĩ Quốc Trung, biên đạo múa Trần Ly Ly, ban nhạc Bức Tường, nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân, ca sĩ Tùng Dương, nhóm nhảy Lyricist...

Diễn ra lần đầu nào năm 2005, Festival Nghề truyền thống Huế trở thành sự kiện thường niên, có tầm quan trọng cả về phát triển văn hóa, giải trí, xã hội, du lịch, kinh doanh. Năm nay, không gian tổ chức Festival sẽ tập trung và khai thác khu vực đường đi bộ hai bờ sông Hương, trục không gian văn hóa nghệ thuật đường Lê Lợi và một số khu vực trung tâm thành phố.

Theo Minh Anh - Ảnh: BTC

https://phunuvietnam.vn/festival-nghe-truyen-thong-hue-2021-dien-ra-suot-1-thang-20210427084204868.htm

Phụ Nữ VN
 

Bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục