Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Cảnh giác với 4 triệu chứng bất thường ở cơ thể nam giới

Cảnh giác với 4 triệu chứng bất thường ở cơ thể nam giới

Tin tức và Sự kiện

Khởi tố đối tượng lừa nhiều người sang Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao'

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Ngày đăng: 09/08/2022

 

Ngày 8/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nhữ Thành Tân về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” theo Điều 349, Bộ luật Hình sự 2015.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 12/2021, Nhữ Thành Tân (SN 1999, HKTT: xã Dân Chủ, huyện Hưng Hà, Thái Bình) đã tổ chức cho 4 người ở trong và ngoài tỉnh xuất cảnh trái phép qua khu vực biên giới tỉnh Long An sang Campuchia lao động trái phép. 

Clip đề xuất: Đi khám bệnh ở bệnh viên 115 mà thấy cảnh này, quá sợ

Thủ đoạn của Nhữ Thành Tân là sử dụng tài khoản facebook đăng tải các bài viết có hình ảnh liên quan đến công việc “việc nhẹ, lương cao” Tân đang làm, lương mỗi tháng từ 700 – 1.500 USD, được chủ bao ăn, ở và lo chi phí đi Campuchia, thậm chí làm tốt còn được thưởng hàng nghìn USD.

Tuy nhiên các nạn nhân sau khi đồng ý theo Tân sang Campuchia đã bị tuyển vào làm việc tại các cơ sở tổ chức hoạt động lừa đảo như đánh bạc trực tuyến, kinh doanh tiền ảo... trên không gian mạng; bị cưỡng ép lao động từ 12-16 tiếng/ngày, không cho ra khỏi cơ sở, bị bán sang các chủ sử dụng lao động khác hoặc bắt gọi điện về cho gia đình, người thân tại Việt Nam để nộp tiền chuộc với số tiền từ 3.000 USD đến 30.000 USD. Nhiều trường hợp bỏ trốn khi chưa có tiền chuộc đã bị các đối tượng sử dụng lao động tìm bắt lại đánh đập, ngược đãi, bán sang các cơ sở khác nhau.

Khởi tố đối tượng lừa nhiều người sang Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao' ảnh 1

Nhữ Thành Tân tại cơ quan công an

 

Để nâng cao cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm, Công an tỉnh Thái Bình đề nghị: Người dân cần cảnh giác trước các lời mời, kêu gọi dụ dỗ sang Campuchia làm việc nhẹ, lương cao, không mất chi phí đi lại... của các đối tượng trên mạng xã hội. Trước khi xác định nhận lời đi làm, nhất là đi làm việc ở nước ngoài cần tìm hiểu thật cụ thể về địa điểm cơ sở kinh doanh, ngành nghề nơi mình định đến làm việc, đặc điểm, thông tin nhân thân của người giới thiệu và cùng mình đi làm việc tại đó như thế nào, nên tham khảo ý kiến của mọi người và cung cấp thông tin cho gia đình, người thân về địa điểm nơi làm việc và công việc của mình, thông tin về người cùng đi trước khi quyết định xuất cảnh.

Khi phát hiện thông tin về các đối tượng, đường dây lôi kéo, môi giới, tổ chức đưa người sang Campuchia làm việc, nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo, mua bán người, cần thông báo cho người thân, gia đình và kịp thời trình báo cho cơ quan Công an để cơ quan chức năng kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn, điều tra, xử lý. 

028732.gif

K.C

theo ANTD

Link bài gốc

Copy link

https://www.anninhthudo.vn/khoi-to-doi-tuong-lua-nhieu-nguoi-sang-campuchia-lam-viec-nhe-luong-cao-post513211.antd

 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục