Tin mới, có thể bạn quan tâm!
"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

Phong cách Giải Trí

Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Nhiều nghệ sĩ kiến thức kém quá!

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Admin  Ngày đăng: 28/03/2022

 

Nghệ sĩ Hoàng Sơn bảo nghèo thì nghèo vẫn phải làm nghệ thuật cho đúng, nhiều nghệ sĩ trẻ bây giờ kiến thức kém quá.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Nhiều nghệ sĩ kiến thức kém quá! - Ảnh 1.

Cha con nghệ sĩ Hoàng Sơn

Trở lại điện ảnh với vai diễn trong phim "Đây là ông già của tao" sau thời gian dài phải nghỉ diễn vì ca phẫu thuật ruột, nghệ sĩ Hoàng Sơn bảo ông hào hứng mong đợi phản hồi của khán giả. Đây là vai diễn khá lạ của ông khi ở tuổi U60, phải diễn tâm lý của một thanh niên trẻ tuổi, mà lại là thanh niên của thời hiện đại. Ông thừa nhận, tâm lý bạn trẻ bây giờ mình ở thế hệ khác nên không hiểu hết họ được. Thế nên, khi nhận vai diễn trong phim này, "tôi thấy áp lực nhưng cũng phấn khích vì biết hình ảnh bản thân sẽ lạ hơn. Cũng là những trải nghiệm thú vị trong sự nghiệp của mình" - ông nói. 

816789.jpg

Suốt thời gian qua, diễn viên Hoàng Sơn không tham gia đóng phim. Sau cuộc đại phẫu, bác sĩ khuyến cáo "muốn khỏe mạnh thì phải bỏ công việc, đặc biệt việc đóng phim vì giờ sinh hoạt ảnh hưởng rất nhiều đến căn bệnh". Đó là lý do, nghệ sĩ Hoàng Sơn đã từ chối 2 dự án phim truyền hình, 3 lời mời đóng phim điện ảnh để nghỉ ngơi hoàn toàn. Nhưng, ông quyết định tham gia  dự án "Đây là ông già của tao" vì muốn ủng hộ con trai mình theo nghề và cũng thấy "đây là một dự án nhiều ý nghĩa với cuộc sống hiện tại". Chủ đề tình cảm cha con trong nhà luôn được nhắc đến rất nhiều trong nhiều bộ phim với cách khai thác khác nhau.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Nhiều nghệ sĩ kiến thức kém quá! - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn khẳng định, nghèo thì nghèo vẫn phải làm nghề cho đúng

Ở "Đây là ông già của tao", đạo diễn Hoàng Hải (con ruột nghệ sĩ Hoàng Sơn) khai thác khía cạnh về tình cảm cha con trong một gia đình, yêu thương nhau nhưng khắc khẩu. Tình huống này mang đến nhiều câu chuyện cười ra mắt mắt không chỉ trong phim mà cả trong đời thực. Đây chính là điều khiến cho nghệ sĩ Hoàng Sơn quyết định tham gia dự án này dù có lúc trên phim trường, ông đã "đổ gục vì không chịu được những cơn đau bất chợt ghé đến".

Sự xuất hiện của nhiều gương mặt trẻ khiến cho lớp nghệ sĩ kỳ cựu ít nhiều áp lực  vì cơ hội công việc cũng ít hơn mà gánh nặng cơm áo gạo tiền thì không ít đi. Nhưng với nghệ sĩ Hoàng Sơn, ông chấp nhận sự thay đổi, kể cả khi không còn nhiều việc như xưa. Gánh nặng cơm áo gạo tiền vẫn có nhưng nghèo thì nghèo, cũng phải làm nghệ thuật cho đúng. "Tôi rất ghét chuyện quơ quào, nhận việc dễ dãi chỉ vì thu nhập. Có tiền thì ăn bào ngư vi cá, không có thì ăn chén súp cua cũng ngon rồi. Nghèo nữa thì ăn chén cháo hột vịt muối cũng đủ qua ngày. Làm nghệ thuật nó khác lắm. Không phải làm đại, làm ào ào mà được". Với ông, làm nghệ thuật để cống hiến, để phục vụ khán giả còn những điều kiện khác, nếu bản thân làm tốt, tự khắc mọi thứ sẽ đến.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn: Nhiều nghệ sĩ kiến thức kém quá! - Ảnh 3.

Bởi điều mà ông sợ nhất không phải nghèo mà là khán giả quay lưng

Với tư duy đó, ông bảo, nhiều lúc cũng thấy buồn vì thấy nhiều nghệ sĩ trẻ bây giờ làm việc dễ dãi quá. Nhưng điều làm ông thấy băn khoăn hơn là việc các nghệ sĩ thích khoe khoang về mình, thích sống "lố" hơn những gì bản thân đang có, chỉ với mục đích thu hút sự chú ý của người khác.

"Nhiều người chấp nhận vay mượn để đổi xe sang, mua nhà lầu. Khổ thân. Ở tuổi này, tôi biết, cuộc sống vô thường lắm. Sống để làm điều ý nghĩa chứ không phải để lấy tiếng", ông chia sẻ. Sau trận dịch vừa qua, ông bảo, nhiều nghệ sĩ trẻ kiến thức kém quá. Thay vì khoe khoang, hãy làm điều có ý nghĩa thì cuộc sống sẽ trọn vẹn hơn. Trong khi bao nhiêu người khổ cực mà mình đi khoe của thì đúng khó coi" - ông nói thêm. 

028732.gif

Thùy Trang

Người Lao Động

Link bài gốc

Copy link

https://nld.com.vn/giai-tri/nghe-si-hoang-son-nhieu-nghe-si-kien-thuc-kem-qua-20220328090647376.htm

 

Bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục