Tin mới, có thể bạn quan tâm!
"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

"Hạnh phúc Máu" họp báo công chiếu, nhiều sao Việt đến sự kiện - Suất chiếu sớm 24/11

Tin tức và Sự kiện

Tạm khoá báo có… mở lại, cần làm rõ tiền về tài khoản Thuỷ Tiên?

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Admin  Ngày đăng: 22/09/2021

 

Nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng Vietcombank cần phải có trách nhiệm trong lùm xùm tiền từ thiện của Thủy Tiên. Đặc biệt, Vietcombank và Thủy Tiên nên làm rõ thông tin tài khoản của cô có được mở lại hay không sau “tạm khoá báo có”.

Những ngày qua, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh liên tục bị réo tên vào lùm xùm từ thiện. Trước ồn ào này, chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã livestream công khai 8 thùng sao kê từ tài khoản cô kêu gọi đóng góp ủng hộ miền Trung năm 2020.

Công Vinh nói trang cuối cùng, tức khi kết thúc đợt từ thiện ngày 23/11 là hơn 177 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được rút ra để trao cho người dân. Qua sao kê, Công Vinh cho biết số tiền trong tài khoản tính đến tháng 2/2021 là hơn 4 triệu đồng.

từ thiện, Thủy Tiên, mạng xã hội

Thủy Tiên livestream công khai 8 thùng sao kê vào chiều 17/9/2021 tại Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng và cộng đồng mạng.

Ngay sau đó, CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng đã bày tỏ nghi ngờ về sự việc. Bà Phương Hằng cho rằng Thủy Tiên và Công Vinh chưa từng khoá tài khoản như đã công bố và số tiền kêu gọi sau đó vẫn được chuyển vào tài khoản kêu gọi từ thiện của cặp đôi này. 

816789.jpg

Thậm chí, CEO Đại Nam liên tục nhắc đến từ “tạm khoá báo có” về vấn đề "sao kê" của Thuỷ Tiên và Công Vinh. Bà Hằng cho rằng đây là "mánh khóe" của vợ chồng Thủy Tiên.

"Tạm khoá báo có không phải là đóng tài khoản. Tạm khoá báo có chỉ là một hình thức tạm thời kích hoạt chức năng chưa ghi có vào tài khoản của khách hàng mở tại ngân hàng", bà Hằng nói.

từ thiện, Thủy Tiên, mạng xã hội

Văn bản thông báo số tiền trong tài khoản của Thủy Tiên xuất hiện lệnh "tạm khóa báo có".

Trước thông tin "tạm khoá báo có" tài khoản của Thủy Tiên, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào. Chính vì điều này, khiến cư dân mạng đổ vào fanpage của Vietcombank bàn tán rôm rả càng đông.

Nhiều ý kiến cho rằng Vietcombank cần phải có trách nhiệm trong lùm xùm tiền từ thiện của Thủy Tiên. Đặc biệt, khi soi văn bản xác thực của Vietcombank ghi tổng số tiền phát sinh trong tài khoản của Thủy Tiên có dòng trạng thái "tạm khóa báo có", một số người đã đề nghị ngân hàng này nên làm rõ thông tin tài khoản của Thủy Tiên có được mở lại hay không sau “tạm khoá báo có”.

Phía Thủy Tiên cũng chưa lên tiếng hay đưa ra bất kỳ thông báo thêm nào về việc làm rõ trạng thái tài khoản trên.

Dù vậy, cư dân mạng lập luận theo sao kê ngày 23/11/2020, “tạm khóa báo có” đến ngày này nhưng từ 23/11/2020 đến 17/9/2021 Thủy Tiên có mở lại tài khoản không? Có lẽ câu trả lời này chỉ Thủy Tiên và phía Vietcombank rõ. 

028732.gif


Chiều 21/9, FC Thủy Tiên khẳng định, khi chủ tài khoản yêu cầu "tạm khóa báo có", những khoản tiền chuyển vào sẽ bị chặn lại theo quy định của ngân hàng. Số tiền bị đóng băng sẽ bị treo trong khoảng vài chục phút hoặc vài ngày theo quy định của từng ngân hàng, nhưng sau đó đều được hoàn trả cho người chuyển.

Chưa kể, nữ ca sĩ cũng đã sao kê 3 tháng sau khi báo khóa tài khoản, trong sao kê cũng chỉ rõ tài khoản Thủy Tiên không hề nhận thêm bất cứ khoản tiền nào. Điều này có nghĩa là toàn bộ tiền đã được hoàn trả cho người gửi.

"Cũng chẳng có quy định nào của ngân hàng nào cho phép giam lỏng tiền của bạn trong một 'tài khoản ảo' vài tháng, vài năm, hoặc vô thời hạn. Bạn có thể tự mình kiểm chứng bằng cách chuyển khoản vào số tài khoản Thủy Tiên để thấy tiền tự trả về trong vài chục phút", FC Thủy Tiên khẳng định.

Đồng thời, FC Thủy Tiên tung bằng chứng minh oan cho cô. Theo đó, khi thử chuyển một khoản tiền vào tài khoản của nữ ca sĩ ở trạng thái "tạm khóa báo có", tiền sẽ được hoàn về không lâu sau đó, chứ không phải bị "treo lơ lửng" mãi mãi.


 Theo Khánh Hoài

https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/tam-khoa-bao-co-mo-lai-can-lam-ro-tien-ve-tai-khoan-thuy-tien-1596581.html

Kiến Thức
 

Bình luận

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục