Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Cảnh giác với 4 triệu chứng bất thường ở cơ thể nam giới

Cảnh giác với 4 triệu chứng bất thường ở cơ thể nam giới

Phong cách Phụ Nữ

‘Thủ phạm’ khiến chúng ta tăng cân

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Ngày đăng: 14/09/2022

 

Trong thực tế, có nhiều thực phẩm chứa đường phá tan giấc mộng giảm cân của chúng ta. Dưới đây là những “thủ phạm” làm cho chúng ta tăng cân.

Ai cũng biết trong quá trình giảm cân cần phải kiểm soát lượng đường, vì đường có hàm lượng calo rất cao, tương đương với lượng cholesterol cao và chất béo cao, nạp quá nhiều đường dễ dẫn đến tăng lượng đường trong máu.

Clip đề xuất: Đi khám bệnh ở bệnh viên 115 mà thấy cảnh này, quá sợ

Ngược lại thúc đẩy một lượng lớn insulin tiết ra, chất này sẽ khiến mỡ dễ tích tụ và không dễ bị phân hủy, đồng thời cũng dễ gây lão hóa da.

‘Thủ phạm’ khiến chúng ta tăng cân

Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, những người thực sự biết cách giảm cân sẽ có ý thức kiểm soát lượng đường, nhưng thực tế cuộc sống vẫn rất nhiều loại 'đường vô hình', có ở khắp mọi nơi. Đặc biệt là các thực phẩm dưới đây:

1. Bánh mì

‘Thủ phạm’ khiến chúng ta tăng cân

Trong số tất cả các loại bánh mì và bánh ngọt, mặc dù chúng có vẻ là carbohydrate, nhưng hàm lượng đường trong các loại bánh mì nướng và bánh ngọt và các loại bánh quy khác nhau không hề thấp, đặc biệt là trong các tiệm bánh hiện đại, nhiều doanh nghiệp sẽ lựa chọn thêm đường trong quá trình làm.

Bởi vì điều này có thể thúc đẩy quá trình lên men của nấm men, cũng có thể làm cho các sản phẩm nướng đẹp hơn, nhưng mọi người đều biết rằng những loại bột này có chứa tinh bột, cộng với đường trắng hoặc maltose, về lâu dài, hoàn toàn không thể giảm cân.

2. Đồ uống có gas

‘Thủ phạm’ khiến chúng ta tăng cân

Nhiều người thích đồ uống có gas nhưng không uống được vị ngọt mà chỉ thích cảm nhận bọt khí, tuy nhiên, nhiều đồ uống có gas có chứa một số loại đường vô hình. Những loại nước uống này có thể không có vị ngọt nhưng không có nghĩa là không có đường.

Và hầu hết các loại đồ uống có gas đều có dung tích 500ml trong một chai, vượt quá mức tiêu thụ khoảng 10 gam đường trong một ngày.

3. Ngũ cốc

‘Thủ phạm’ khiến chúng ta tăng cân
Khoi Nghiep Viet

Nếu là ngũ cốc không chứa đường sucrose, thậm chí có ghi rõ là ngũ cốc không đường thì loại ngũ cốc này thực sự rất có lợi cho sức khỏe con người. Nó cũng có thể giúp mọi người giảm cân. Nhưng có nhiều sản phẩm ngũ cốc mặc dù ghi là không chứa đường sucrose, nhưng thực chất là maltose đã được thêm vào sản phẩm, vì maltose ít ngọt hơn sucrose rất nhiều, nhưng lượng đường lại cao bằng nhau.

Vì vậy, thường xuyên ăn những loại bột yến mạch nướng, hoặc bột yến mạch có chứa một lượng maltose nhất định, hoàn toàn không có vai trò trong việc giảm cân. Đồng thời, nó cũng sẽ làm tăng lượng đường mà con người tiêu thụ.

4. Gia vị nước chấm

‘Thủ phạm’ khiến chúng ta tăng cân

Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người thích ăn một ít nước trộn salad, hoặc tương đậu,… Những loại gia vị này làm tăng vị ngon của món ăn, và nhiều bạn sẽ nghĩ rằng những món ăn này cay hoặc mặn, hoàn toàn không có vị ngọt thì sẽ không chứa đường.

Nhưng những loại nước chấm này và các loại gia vị khác cũng thêm rất nhiều đường, vì đường trắng có thể đóng một vai trò nhất định trong việc cải thiện hương vị. 

5. Trái cây sấy khô

‘Thủ phạm’ khiến chúng ta tăng cân

Tất cả các loại trái cây và hạt đều đã chứa một lượng đường nhất định, nhưng những loại trái cây sấy khô này trong quá trình nấu nướng sẽ bị mất nước và lượng đường cô đặc khá cao. Do mất nước trong quá trình làm khô bằng không khí, nên đường được bảo quản hoàn toàn, có thể kéo dài thời hạn sử dụng và duy trì hương vị ban đầu của nó tốt hơn.

Vì vậy, hàm lượng đường trong loại trái cây sấy khô này cao gấp 4 lần các loại trái cây, hạt thông thường. 

028732.gif

Hạ Thảo

theo Infonet

Link bài gốc

Copy link

https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/thu-pham-chua-nhieu-duong-vo-hinh-lam-cho-chung-ta-tang-can-419414.html

 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục