Tin mới, có thể bạn quan tâm!
BST “Màu Mùa Hè” cực dễ thương của NTK Givan Trần

BST “Màu Mùa Hè” cực dễ thương của NTK Givan Trần

Phong cách Công Nghệ

iPhone 15 sẽ có cổng USB-C riêng biệt

Theo dõi trên mạng xã hội Youtube Tiktok Facebook

Phú Thứ  Ngày đăng: 13/02/2023

 

Dẫn nguồn tin từ Weibo, trang MacRumors cho biết Apple đang phát triển một biến thể mới của cổng sạc USB-C, dành riêng cho thế hệ iPhone 15. 

212393.jpg

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, cổng Lightning và các phụ kiện do Apple sản xuất hoặc đạt chứng nhận MFi, đã được trang bị một vi mạch nhỏ có chức năng xác thực hai bộ phận kết nối.

iPhone 15 sẽ có cổng USB-C riêng biệt - 1

Bản dựng iPhone 15 Ultra (Ảnh: MacRumors).

Theo đó, khi người dùng sử dụng sạc cáp của bên thứ ba không đạt chứng nhận MFi, các thiết bị của Apple sẽ hiển thị thông báo "Phụ kiện này không được hỗ trợ". Tính năng này cho phép Apple phát hiện các phụ kiện giả mạo và có khả năng gây nguy hiểm.

Các thông tin rò rỉ mới nhất cho biết cổng sạc USB-C trên dòng sản phẩm iPhone 15 cũng sẽ đi kèm với một chip xác thực tương tự Lightning. Con chip này được sử dụng để quản lý việc chia sẻ thông tin giữa các thiết bị.

Hiện tại, rất nhiều thiết bị của Apple đã được trang bị cổng sạc USB-C. Tuy nhiên, chúng không chứa chip xác thực trên cổng sạc. Thế hệ iPhone 15 sẽ là những sản phẩm đầu tiên của Apple tích hợp con chip xác thực này.

Đối với các bộ sạc và cáp kết nối không được tích hợp con chip xác thực trên, Apple cũng được cho là sẽ giới hạn một số tính năng liên quan như sạc nhanh hay truyền dữ liệu tốc độ cao. Đây được xem là giải pháp của Apple nhằm tạo ra khác biệt so với các linh kiện sạc cáp thông thường trên thị trường.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ các phiên bản iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ chỉ được tích hợp chuẩn USB 2.0, tương tự Lightning. Trong khi đó, bản Pro sẽ có kết nối tối thiểu đạt chuẩn USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. 

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội quyết định xử phạt 5 triệu đồng với nam Tiktoker V.M.L., người có bài đăng tố bị đuổi khỏi quán phở vì ngồi xe lăn hồi tháng 1.

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2024

Nguồn: macrumors

 

Bình luận

Bài viết cùng chuyên mục